Tin tức thị trường

Bài học từ Virus Covid-19 xuất hiện dành cho loài người

Những bài học từ Virus Covid-19 xuất hiện dành cho loài người. Hãy dừng lại, cho cơ thể nghỉ ngơi để hiểu rõ được gốc rễ; vì thế giới này là một khối nên Virus và con người đang tồn tại song song với nhau.

Nhân loại đã lạc hướng cả ngàn năm nay khi nương tựa vào thế giới bên ngoài; như kiến thức, vật chất, địa vị, nghi lễ, niềm tin… Sự xuất hiện sự kiện Virus này là kết quả hoàn hảo giúp cho loài người tỉnh thức; để quay đầu về bên trong, nhưng có vẻ phần lớn chúng ta chưa nhận ra điều đó.

Khoa học càng tiến bộ, càng mang nhiều tiện nghi cho con người. Nhưng chính nó cũng là những trói buộc làm họ càng lệ thuộc bên ngoài; mất sự kết nối bên trong. Khoa học dựa vào kiến thức hay kinh nghiệm trong quá khứ luôn giới hạn và mang tính tương đối. Nền y học hiện đại dựa vào nghiên cứu khoa học theo các phương tiện xét nghiệm, hình ảnh, Vaccine…; hay nói cách khác đó chỉ là cái bóng của sự thật. Một khi họ chạy theo cái bóng hay cái ngọn thì sẽ càng xa cái gốc. Khi nền y học bị thương mại hay chính trị hóa thì sẽ thành thảm họa cho nhân loại là điều phải xảy ra.

bai hoc tu virus covid19 xuat hien danh cho loai nguoi

Xét nghiệm và Vaccine có phải giải pháp tốt và hữu hiệu

Hiện nay chúng ta đang đua nhau xét nghiệm đó là đi tìm cái bóng của sự thật. Cách ly tập trung là bắt cái bóng của sự thật. Kết quả xét nghiệm phụ thuộc quá nhiều yếu tố như cách lấy bệnh phẩm, nhà sản xuất… Chắc chắn sẽ có nhiều dương tính hay âm tính giả. Nếu dương tính thì nó cũng không phải đáng sợ hoảng loạn như hiện nay. Thực chất khi cách ly hay nhập viện có giúp gì; vì bản chất Virus không có thuốc chữa mà tự phục hồi. Chúng ta quá tin và lệ thuộc vào nghiên cứu khoa học của y học hiện đại.

Loài người đang bám vào y học hiện đại qua các nghiên cứu tạo ra xét nghiệm hay vaccine, họ tin tưởng và tin nó như là phao cứu cánh để giải quyết vấn đề sức khỏe, nhưng họ không biết chính y học hiện đại tạo ra vấn đề hiện nay, không khác gì tạo ra trò chơi trốn tìm. Virus ra đời rồi xét nghiệm, rồi vaccine, tiêm một liều chưa đủ; đến 2 liều rồi đề nghị 3 liều, rồi thêm nhiều biến thể khác…. Thực chất, nguyên nhân tử vong lúc đầu không phải con Virus này; mà những bệnh lý nền khác và y học vẫn đang điều trị phần ngọn; mà không biết nguyên nhân gốc rễ . Khi đời sống và tinh thần xã hội trở nên hỗn loạn; thì tỉ lệ tử vong cao hơn là điều tất yếu xảy ra.

Bài học từ Virus Covid-19: hãy để cơ thể nghỉ ngơi, tỉnh thức và tự chữa lành 

Chúng ta chết không phải vì con Virus mà chết vì nỗi sợ hãi; lòng tham và vô minh chính chúng ta tạo ra… Thế giới này là một khối nên Virus và con người đang tồn tại với nhau. Bởi vậy, cách ly chưa phải là giải pháp gốc rễ; mà mỗi cá nhân cần phải quay về kết nối con người bên trong của mình. Đã đến lúc tất cả chúng ta cần dừng lại để lắng nghe và cho cơ thể được nghỉ ngơi. Hãy để cho nó tự chữa lành một khi ta hiểu rõ con người bên trong; và thế giới bên ngoài thông qua những quy luât của nó. Sống tỉnh thức để lan toả trí tuệ và tình thương là liều thuốc duy nhất giúp bảo vệ sự sống trên hành tinh này.

                                                                                                                       Lê Dung

(theo Bs. Ngô Tấn Hùng – Chăm sóc sức khoẻ toàn diện)

Website: diaoctrananhlongan.vn

Email: diaoctrananhlongan.tag@gmail.com

Hotline: 0369 01 6789

Đánh giá bài viết

ĐỊA ỐC TRẦN ANH - SÀN ĐÔNG SÀI GÒN

VP TƯ VẤN DỰ ÁN: 7 Nguyễn Phúc Chu, p.15, Tân Bình, HCM

Trụ Sở: Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An