Tin tức thị trường

Bàu Bàng đang phát triển là điểm đến của những khu đô thị hiện đại

Bàu Bàng đang phát triển là điểm đến của những khu đô thị hiện đại. Gần 1 thập kỷ với sự đầu tư cơ sở hạ tầng và quá trình đô thị hóa phát triển mạnh mẽ; nhiều dự án bất động sản khu đô thị hiện đại quy mô lớn đã phát triển và hình thành; tạo nên một Bàu Bàng với diện mạo rất mới. 

Năm 2013, Bàu Bàng được tách ra từ Tx. Bến Cát; từ đó đã nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng giao thông, phát triển khu dân cư, nhà ở xã hội. Và hiện tại được xem là thủ phủ công nghiệp tỉnh Bình Dương.

Hạ tầng Giao thông

Tại Bàu Bàng, vấn đề hạ tầng giao thông đường bộ về liên kết vùng luôn được đặt lên hàng đầu; nhằm phát triển giao thương giữa các vùng kinh tế thuận tiện và nhanh chóng. Như những công trình điển hình giai đoạn 2021 – 2025: tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn; Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng; đường vành đai KCN Bàu Bàng – ĐT 749A; metro Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên cùng các cung đường kết nối Quốc lộ 13…

Tiêu biểu tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn đoạn giao nhau với ĐT 741 đã thông xe vừa qua; đã góp phần tối ưu hóa thời gian vận chuyển từ các KCN tại Bàu Bàng về Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đề án cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu một – Chơn Thành cũng đã được phê duyệt và lên phương án xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 36.000 Tỷ đồng. 

Bàu Bàng đang phát triển hạ tầng kinh tế xã hội

Hạ tầng phát triển tạo động lực cho nền kinh tế phát triển đặc biệt tại Bàu Bàng là sự phát triển về công nghiệp. Đến nay, hạ tầng KCN – Đô thị Bàu Bàng đã hoàn thiện; KCN Tân Bình có 95 hecta thuộc địa bàn huyện đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, KCN Lai Hưng (600hetca) và KCN Cây Trường (700hecta) đã có chủ trương đầu tư của Thủ tướng chính phủ, đang xúc tiến triển khai thực hiện.

Đặc biệt, Bàu Bàng đang lên kế hoạch cho Khu công nghiệp khoa học Công nghệ cao với quy mô 900 Hecta. Đây được xem là bước đột phá trong sản xuất công nghiệp; hình thành hệ sinh thái đổi mới tạo tiền đề cho sản xuất công nghệ cao. Theo đó, Bàu Bàng sẽ đón số lượng không nhỏ những chuyên gia, lao động trí thức về làm việc và sinh sống trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản Bàu Bàng dậy sóng

Trong khi khu Đông vẫn là tâm điểm về bất động sản khi biên độ tăng giá dao động lên từng ngày. Thì bất động sản Bình Dương nói chung và Bàu Bàng nói riêng; vẫn là vị trí dòng tiền đầu tư rót vào mạnh mẽ. Hội tụ nhiều lợi thế về hạ tầng đồng bộ; giá cả còn rẻ hơn so vói các khu vực khác; nên các nhà đầu tư vẫn tìm kiếm biên độ lợi nhuận bền vững tại đây. 

Những năm gần đây, nguồn cung tại các khu đô thị lớn giảm mạnh; cùng với đó là việc các khu công nghiệp có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven để xây dựng các đô thị quy mô lớn; đã kéo theo làn sóng đầu tư dịch chuyển về vùng ven. 

Về những mặt phát triển hạ tầng, giao thông, dân cư nêu trên; Bàu Bàng đang phát triển hứa hẹn sẽ là điểm đến của nhiều dự án khu đô thị lớn. 

Đáng để nhắc tới là Dự án Phúc An Garden – Khu đô thị hiện đại mang phong cách Tân cổ điển. Dự án tọa lạc tại đường Thiếu niên 3, Trừ Văn Thố, Bàu Bàng. Vị trí ranh giới giao lưu kinh tế giữa 2 tình Bình Dương và Bình Phước. Mang lại làn gió mới cho Bất động sản Bàu Bàng với những sản phẩm nhà phố; shophouse được xây sẵn đồng bộ. Với quy mô 29 Hecta bao gồm 4 công viên lớn; hạ tầng kỹ thuật và nhà phố đã đi vào hoạt động. Những hạ tầng xã hội như: phòng khám đa khoa, trường học và chợ thương mại đang được gấp rút để xây dựng hoàn thiện trong năm nay.

Tiến độ dự án Phúc An Garden Bình Dương

Nhà phố 5x20m Phúc An Garden

Trở thành cư dân tại dự án bạn sẽ tận hưởng được không gian sống thoải mái; tiện ích đầy đủ bao trọn ngôi nhà mình.

Xem thêm: Khu đô thị Phúc An Garden – 1 tỷ 7 sở hữu ngay nhà phố xây sẵn 

Với lợi thế nằm trong thủ phủ Công nghiệp Bình Dương; bất động sản Bàu Bàng đang phát triển tiếp tục là điểm nóng tại khu vực Đông Nam Bộ trong nhiều năm tiếp theo. Nhờ vào nhu cầu nhà ở lớn và làn sóng đầu tư đang tăng cao theo tiến độ hạ tầng.

(Lê Dung theo Cafef.vn)

Phúc An Garden Bình Dương

Phát triển phân phối: Trần Anh Group

Hotline phòng kinh doanh: 0369 01 6789

Đánh giá bài viết

ĐỊA ỐC TRẦN ANH - SÀN ĐÔNG SÀI GÒN

VP TƯ VẤN DỰ ÁN: 7 Nguyễn Phúc Chu, p.15, Tân Bình, HCM

Trụ Sở: Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An