Tin tức thị trường

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất thế giới trong tuần qua

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất thế giới trong tuần qua. Đây là thời điểm tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 1 đến nay; khi VN-Index mất 5.15% xuống 1.347,14 sau 4 phiên giảm và 1 phiên tăng.

Vn-Index đứng đầu danh sách những chỉ số diễn biến tiêu cực nhất thế giới; xếp trên các chỉ số đại diện cho thị trường Hong Kong, Venezuela; Nhật Bản, Philippines; theo IndexQ.

Tuần giảm mạnh này cũng là nguyên nhân VN-Index mất vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất kể từ đầu năm. Chỉ số đại diện cho sàn Tp HCM chỉ còn tăng 22,04%; sau thị trường Abu Dhabi, Luxembourg, Iceland, Thụy Điển và Áo.

Trong khi nhà đầu tư trong nước xả hàng thì khối ngoại lại tích cực mua vào. Nhóm này mua vào hơn 11.350 tỷ đồng các chứng khoán trên sàn Tp HCM và bán ra khoảng 9.000 tỷ đồng; tưởng ứng giá trị mua ròng hơn 2.350 tỷ đồng. MBB là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trên 800 tỷ đồng, tiếp theo VHM và HPG.

chứng khoán Việt Nam Giảm mạnh

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh tác động tới thị trường

Nhịp giảm tuần này được các công ty chứng khoán cho rằng đã làm xu hướng ngắn hạn và trung hạn trở nên tiêu cực. VN-Index đang có vùng hỗ trợ ngắn hạn là 1.320 – 1.340 điểm; nhưng nhiều khả năng đợt điều chỉnh sâu có thể kéo dài. Rủi ro gọi ký quỹ (call margin) đối với những tài khoản có tỷ lệ nợ vay cao đang hiện hữu. Dẫn đến nguy cơ thị trường biến động mạnh trong tuần tới.

Hầu hết các công ty chứng khoán đều khuyến nghị việc cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro. Cắt giảm tỷ lệ vay nợ và đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp. Cơ hội bắt đáy là có; nhưng chỉ nên ưu tiên mua hàng trong danh mục có sẵn để chủ động quản lý tỷ trọng. 

(Lê Dung theo Vnepress.net)

Website: Diaoctrananhlongan.vn

Email: diaoctrananhlongan.tag@gmail.com

Hotline: 0369 01 6789

ĐỊA ỐC TRẦN ANH - SÀN ĐÔNG SÀI GÒN

VP TƯ VẤN DỰ ÁN: 7 Nguyễn Phúc Chu, p.15, Tân Bình, HCM

Trụ Sở: Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An