Tin tức thị trường

Đường Mỹ Phước – Bàu Bàng với 10 làn xe nhìn từ trên cao

     Đường Mỹ Phước – Bàu Bàng; đường tạo lực dài 11km với 10 làn xe nhìn từ trên cao đang được gấp rút hoàn thành. Đây là một trong những tuyến đường rộng nhất Bình Dương. Khi hoàn thiện xong sẽ nối với đường Mỹ Phước – Tân Vạn kỳ vọng giảm thời gian và 30% chi phí vận chuyển hàng hóa cho Doanh nghiệp.

Giai đoạn hình thành và xây dựng đường Mỹ Phước – Tân Vạn
đường mỹ phước bàu bàng

Tuyến đường tạo lực Mỹ Phước Bàu Bàng

Theo UBND Tỉnh Bình Dương, những ngày cuối tháng 4/2021 các đơn vị cùng chính quyền địa phương đang gấp rút giải tỏa mặt bằng để hoàn thành dự án giao thông trọng điểm đường tao lực Mỹ Phước – Bàu Bàng. Số vốn đầu tư vào dự an skhoangr 1.500 tỷ đồng, sẽ kết nối đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Khi hoàn thành, đường này có tổng chiều dài 52km (Điểm đầu từ ngã 3 Tân Vạn giao quốc lộ 1A đến cuối là khu công nghiệp Bàu Bàng).

Đoạn Mỹ Phước – Tân Vạn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2015 với chiều dài 42km. Sau đó tiếp tục triển khai dự án đường Tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng vào tháng 10/2015. Tổng chiều dài đường tạo lực gần 11km, vận tốc thiết kế 80km/giờ; đây là một trong những tuyến đường rộng nhất tỉnh Bình Dương với 10 làn xe chạy; 6 làn dành riêng cho ô tô. Nút giao Mỹ Phước – Bàu Bàng với quốc lộ 13 là điểm cuối của dự án. Các hạng mục tại đây đã được xây dựng hoàn thành

Lợi ích

Khi hoàn thành tuyến đường này, việc vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp của huyện Bàu Bàng về Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Theo tính toán sẽ giảm được 30% chi phí vận chuyển so với tuyến Quốc lộ 13. 

đường mỹ phước - bàu bàng

Không những vậy, các KCN của huyện Chơn Thành, Bình Phước cách TT huyện Bàu Bàng 15km vì thế cũng sẽ được hưởng lợi chung khi đi theo tuyến đường này về Thành phố Hồ Chí Minh. 

(Theo laodong.vn)

Admin: Lê Dung

Hotline: 0369 01 6789Website: diaoctrananhlongan.vn

Xem thêm:

 

Đánh giá bài viết

ĐỊA ỐC TRẦN ANH - SÀN ĐÔNG SÀI GÒN

VP TƯ VẤN DỰ ÁN: 7 Nguyễn Phúc Chu, p.15, Tân Bình, HCM

Trụ Sở: Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An