Tin tức thị trường

Giá nhà phố xây sẵn leo thang bất chấp dịch

Giá nhà phố xây sẵn leo thang bất chấp dịch bùng phát. Nhiều dự án nhà phố, Shophouse vẫn tăng giá 500 Triệu đến hàng tỷ đồng một căn.

Theo khảo sát cho thấy, giá nhà phố thành phố Thủ Đức (thuộc khu Đông Sài Gòn) và quận Bình Tân (thuộc khu Tây Sài Gòn) tăng giá đều và có xu hướng Leo thang trong khoảng nửa năm vừa qua. 

Cụ thể, một dự án nhà phố xây sẵn theo trục Quốc lộ 13 (TP Thủ Đức); giao nhà tháng 12/2020 với giá 21.5 tỷ đồng/căn thì hiện nay đang giao dịch thị trường thứ cấp 26 tỷ đồng. Tăng 21% trong 6 tháng vừa qua. 

Nằm dọc sông Sài Gòn (hiệp Bình Phước, Thủ Đức), các Shophouse ngang 12m; thuộc dạng nhà phố thương mại cao tầng. Bàn giao tháng 10/2020 với mức giá 26tỷ/ căn. Hiện nay đang giao dịch mức giá 33 tỷ/ căn, mức chênh lệch so với giá gốc là 7 tỷ đồng trong 9 tháng kể từ thời điểm bàn giao nhà. 

Giá nhà phố xây sẵn kéo thang

Một dự án nhà phố xây sẵn tại TP Thủ Đức

Trong khi đó, nhà phố xây sẵn tại An Dương Vương, phường An Lạc, Bình Tân; giá sơ cấp đưa ra 7 tỷ đồng/ căn 50m2 xây dựng trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng vào thời điểm cuối tháng 10/2020. Thì hiện này bước vào giai đoạn bàn giao và giao dịch mức giá 7.5 tỷ/ căn. Tức mức tăng 500 triệu/ 8 tháng. 

Nguyên nhân giá nhà phố xây sẵn leo thang

Điểm chung các dòng sản phẩm này là đã xây sẵn hoàn thiện. Thậm chí đã bàn giao nhà, pháp lý hoàn chỉnh (sổ hồng); tiện ích nội ngoại khu đảm bảo cho cuộc sống đầy đủ nhất. Có thể nhận nhà ở ngay hoặc khai thác kinh doanh cho thuê. 

Tuy nhiên, giá bán nhà liền thổ sơ – thứ cấp tăng cao; nhưng giá thuê lại khá rẻ các kén chọn do ảnh hưởng mùa dịch bùng phát này. Ví dụ cụ thể như Shophouse tại TP Thủ Đức giao dịch 33 tỷ/ căn nhưng giá thuê 45 triệu/ tháng. Hoặc Bình Tân 7.5 tỷ nhưng chỉ được 15tr/ tháng. 

Tham khảo:  Tiến độ nhà phố xây sẵn Phúc An Garden Bình Dương – Khai thác cho thuê

Khai thác Phúc An Garden Bình Dương vừa ở vừa kinh doanh

Nguyên nhân giá nhà phố xây sẵn leo thang vì là nguồn cung hạn chế trong khi tính an toàn về mặt pháp lý cao (đã có sổ). Là kênh trú ẩn an toàn cho giới đầu tư có dòng tiền trung và dài hạn. 

Theo Vnexpress, trong 6 – 12 tháng tới giá nhà phố xây sẵn vẫn có xu hướng tăng do giá vật liệu xây dựng tăng, chi phí đất ngày càng lớn. 

(Theo Vnexpress)

Đánh giá bài viết

ĐỊA ỐC TRẦN ANH - SÀN ĐÔNG SÀI GÒN

VP TƯ VẤN DỰ ÁN: 7 Nguyễn Phúc Chu, p.15, Tân Bình, HCM

Trụ Sở: Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An