Tin tức thị trường

Lãi suất tiền gửi giảm tạo làn sóng rút tiền đầu tư vào bất động sản

Lãi suất tiền gửi giảm tạo làn sóng nhiều nhà đầu tư quyết định rút tiền đầu tư bất động sản. Cụ thể trong bối cảnh ngân hàng vừa đưa ra thông báo giảm lãi suất tiền gửi; giá vàng lên xuống thất thường; chứng khoán nhiều rủi ro. Thì Bất động sản vấn là kênh được xem là ăn chắc mặc bền nhất hiện nay. Vì nhu cầu luôn hiện hữu, nên hiện tại nhiều nhà đầu tư đang có động thái rút tiền ngân hàng đầu tư bất động sản; chờ cơ hội khi dịch đi qua. 

Gia đình anh Phạm Thanh Quý, chọn mua một mảnh đất ở vùng ven sau khi rút gần 3 tỷ đồng tại ngân hàng. Theo anh Quý, hiện tại sử dụng dòng tiền đầu tư vào đất đai là để đón dòng lợi nhuận trong tương lai; khi dịch qua đi.

Đối với những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp; dù dịch bệnh khiến kinh tế khó khăn họ đã dồn hết dòng tiền để mua bất động sản tích trữ. “Bây giờ những người có nhiều tiền vẫn đổ tiền vào Bất động sản thôi; hiện tại ngoài bất động sản không có một kênh nào an toàn và bền vững như bất động sản cả” – Theo ông Hoàng Liên Sơn – TGĐ Cty BĐS AlphaReal.

lãi suất tiền gửi giảm nhà đầu tư mua đất

Nhà đầu tư vẫn chọn Bất động sản là kênh trú ẩn an toàn

Lãi suất tiền gửi giảm trong biến động dịch Covid-19 thì BĐS vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn

Theo các chuyên gia, trong suốt nhiều thập kỷ qua; biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần. Dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng nhanh chóng phục hồi. Trong 16 năm qua, giá bất động sản tại quận 1 tăng 22 lần trong khi đó giá vàng chỉ tăng 5 lần. Nên người dân vẫn giữ nhu cầu tích trữ Bất động sản cũng không lấy gì làm lạ. Theo bà Võ Thị Khánh Trang, Phó GĐ nghiên cứu thị trường Cty Savills: “Bất động sản là thứ bất động, còn con người vẫn cứ sinh sôi; và nhu cầu nhà ở vẫn tiếp tục tăng. So với các nước phương Tây đa số người dân sẽ ở thuê nhiều vì họ muốn dịch chuyển; còn Việt Nam mình là nhu cầu an cư – lạc nghệp”. 

Sau khi Tổng cục thống kê vừa công bố số liệu kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm; có thể thấy dù dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề. Nhưng vẫn có làn sóng nhà đầu tư vào nhà đất; nhu cầu về nhà ở tiếp tục tăng. Cộng với những rủi ro của những kênh đầu tư khác; thì Bất động sản vẫn là kênh đáng để đầu tư nhất. 

(Lê Dung theo vnews.gov.vn)

diaoctrananhlongan.vn

Phòng kinh doanh: 0369 01 6789

Đánh giá bài viết

ĐỊA ỐC TRẦN ANH - SÀN ĐÔNG SÀI GÒN

VP TƯ VẤN DỰ ÁN: 7 Nguyễn Phúc Chu, p.15, Tân Bình, HCM

Trụ Sở: Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An