Tin tức thị trường

Những tuyến đường trùng cao tốc TPHCM – Chơn Thành

    Những tuyến đường nào trùng cao tốc Tp HCM – Chơn Thành? Theo dõi bài viết để cập nhật thông tin mới!

HĐND tỉnh Bình Dương đã có nghị quyết đồng thuận thực hiện dự án Cao tốc Tp HCM – Chơn Thành. Tỉnh sẽ thực hiện đầu tư tuyến cao tốc dài 60km. Trong đó có đoạn trùng với ĐT 743 đã được đầu tư xây dựng. 

Cao tốc Tp HCM - Chơn Thành

Cận cảnh ĐT 743 đã được nâng cấp lên 6 làn xe, nút xoay An Phú 8 làn xe

Cao tốc TPHCM - Chơn Thành

Tuyến đường này có đoạn trùng với Cao tốc TPHCM – Chơn Thành vừa được HĐND tỉnh Bình Dương thông qua triển khai thực hiện

Tuyến cao tốc đầu tiên

Khi đi vào hoạt động đây là tuyến cao tốc đầu tiên kết nối TPHCM và các KCN Bình Phước đi qua Bình Dương

Dự kiến, dự án được đầu tư theo phương thực hợp đồng BOT: Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao. Tổng mức đầu tư dự kiến đoạn qua Bình Dương; giai đoạn 1 là gần 16.200 tỷ đồng. Trong đó 7.388 tỷ đồng giải phóng mặt bằng và 8.808 tỷ đồng xây lắp.

Quy mô

Quy mô dự án thực hiện đoạn từ đường Vành đai 3 đến tỉnh Bình Phước. Dài khoảng 60,4km. Đểm đầu dự án từ đường Vành đai 3 đến ranh giới tỉnh Bình Dương – Bình Phước. Dài khoảng 53,3 km, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Phước dài 7,1 km.

Cao tốc TPHCM Chơn Thành

Theo quy hoạch, lộ giới của tuyến đường là 60m. Xây dựng cao tốc hoàn thiện 6 làn xe cao tốc; 2 làn xe dừng khẩn cấp và các nút giao.

Cao tốc TPHCM Chơn Thành

Dự án được đầu tư làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ đầu đường Vành đai 3 đến cầu Khánh Vân dài 7,7km. Giữ nguyên hiện trạng dự án ĐT 743 nối ĐT 747B; đã được đầu tư với 6 làn đường. Đồng thời, thực hiện từ Cầu Khánh Vân đến giáp ranh Bình Dương – Bình Phước; với quy hoạch 60m lộ giới và làm trước 4 làn cao tốc.

Giai đoạn 2 của dự án, Bình Dương tiếp tục đầu tư hoàn chỉnh nâng từ 4 lên 6 làn cao tốc.

Theo HĐND tỉnh Bình Dương, dự án sẽ được xây dựng hoàn thành trước năm 2030. Kỳ vọng tuyến đường này sẽ kết nối Bình Phước, Bình Dương và TPHCM tốt hơn. Việc lưu thông vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp đến các trung tâm logistics và cảng biển thuận tiện hơn.

Xem bài gốc tại đây

CAO TỐC TPHCM – TDM – CHƠN THÀNH ẤN ĐỊNH NGÀY KHỞI CÔNG

NGHỊ QUYẾT SỐ 33 – GIẢI PHÁP CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

5/5 - (1 vote)

ĐỊA ỐC TRẦN ANH - SÀN ĐÔNG SÀI GÒN

VP TƯ VẤN DỰ ÁN: 7 Nguyễn Phúc Chu, p.15, Tân Bình, HCM

Trụ Sở: Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An