Tin tức thị trường

Pháp lý ngăn người nước ngoài mua bất động sản nghỉ dưỡng

Pháp lý ngăn người nước ngoài mua bất động sản nghỉ dưỡng.

Savills cho rằng ý tưởng cho người nước ngoài mua bất động sản nghỉ dưỡng để giải cứu tồn kho chỉ khả dĩ nếu pháp lý rõ ràng. Báo cáo gần đây của Bộ Xây dựng cho thấy, tồn kho chủ yếu ở phân khúc căn hộ cao cấp, căn hộ du lịch và 20% số này bị tồn do bị ảnh hưởng của C.o.v.i.d 19. Nên Bộ đã đề xuất cho phép người nước ngoài được mua, sở hữu các bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch tại Việt Nam.

line

Người nước ngoài được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại (căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ), trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh, với tỷ lệ không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư. Thời gian sở hữu nhà với người nước ngoài được quy định không quá 50 năm.phap-ly-ngan-nguoi-nuoc-ngoai-mua-nha viet-nam

Pháp lý ngăn người nước ngoài mua BĐS tại Việt Nam

Với nguồn cung khá dồi dào và nhu cầu sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài là có thực. Nhưng Giám đốc bộ phận Tư vấn và nghiên cứu Savills Hà Nội lưu ý. Thị trường bất động sản muốn phát triển bền vững, lâu dài. Cần dựa chủ yếu vào cầu trong nước. Còn nguồn cầu nước ngoài chỉ góp phần đa dạng hoá cầu thị trường. Có 48 dự án trong số này là bất động sản nghỉ dưỡng đang xây dựng.

(Theo Vnexpress)

Đánh giá bài viết

ĐỊA ỐC TRẦN ANH - SÀN ĐÔNG SÀI GÒN

VP TƯ VẤN DỰ ÁN: 7 Nguyễn Phúc Chu, p.15, Tân Bình, HCM

Trụ Sở: Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An