Tin tức thị trường

Xây dựng cầu Mã Đà rút ngắn thời gian đi sân bay Long Thành

Xây dựng cầu Mã Đà là chiến lược của Tỉnh Bình Phước; nhằm rút ngắn thời gian tới sân bay Long Thành (Đồng Nai). Và kết nối với các vùng phụ cận, tạo bước đà phát triển kinh tế Bình Phước. 

Xây dựng cầu Mã Đà rút ngắn thời gian đi chuyển từ Bình Phước tới sân bay Long Thành chỉ còn 60 phút

Ngày 5/1 sân bay Long Thành chính thức được khởi công; đây là dự án quan trọng cấp Quốc gia, nằm trong top 16 dự án được trông chờ nhất thế giới. 

Trước diễn biến đó, UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng chính phủ và bộ GTVT xem xét các dự án có tính liên kết vùng. Trong đó, nổi bật dự án cải tạo cầu Mã Đà nối Bình Phước – Long Thành.

Xây dựng cầu Mã Đà

Xây dựng cầu Mã Đà rút ngắn thời gian từ Bình Phước về sân bay Long Thành

Xây dựng cầu Mã Đà giai đoạn 1 đề xuất rộng 11m, dài hơn 90m với tổng kinh phí 10 tỷ đồng. Đây là dự án nằm trong kế hoạch mở rộng tuyến đường ĐT 753 dài 29.5km; kết nối ngã ba cây Điệp (Đồng Xoài); qua sông Mã Đà (thuộc ĐT 753 Đồng Phú) đến đường ĐT761 (Đồng Nai). Theo đó, kế hoạch này sẽ giúp Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên; dễ dàng đi chuyển về sân bay Long Thành. Mà không cần phải đi qua Bình Dương và 1 phần TP Hồ Chí Minh. 

Theo đánh giá của UBND tỉnh, với vị trí chiến lược, cầu Mã Đà khi đi vào hoạt động sẽ giúp Bình Phước rút ngắn thời gian về sân bay Long Thành chỉ còn 60 phút. 

Nước đi táo bạo của Bình Phước: Kết nối hạ tầng đồng bộ, phát triển kinh tế

Sau thành công của tuyến cao tốc Bình Dương – Đồng Phú; “trục xương sống”. Kết nối giao thương Bình Phước – Bình Dương và các vùng kinh tế trọng điểm trong khu vực. Theo đó, Bình Dương và Bình Phước sẽ tiếp tục đồng hành trong các chiến lược hạ tầng lớn hơn. Cụ thể ngày 12/3 vừa qua; lãnh đạo hai tỉnh đã ký kết hợp tác triển khai dự án cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; có chiều dài 70km với kinh phí dự kiến 36 nghìn tỷ đồng.

Tham khảo: Nhà phố xây sẵn Phúc An Garden Bình Dương – Đón đầu hạ tầng cao tốc TPHCM – TDM – Chơn Thành

cao tốc tp hcm chơn thành

cao tốc hồ Chí Minh – Chơn Thành

Hiện tại, loạt dự án hạ tầng trọng điểm sẽ được triển khai xây dựng; với mục tiêu đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế – xã hội.

(Theo dantri.com.vn)

Đánh giá bài viết

ĐỊA ỐC TRẦN ANH - SÀN ĐÔNG SÀI GÒN

VP TƯ VẤN DỰ ÁN: 7 Nguyễn Phúc Chu, p.15, Tân Bình, HCM

Trụ Sở: Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An